DANH SÁCH CÁC WEBSITE BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ VIDEO MIỄN PHÍ

Cuộc chiến của các trang cho phép người dùng có thể upload và chia sẻ video càng ngày gay cấn khi bên nào cũng muốn là người đứng đầu. Trong cuộc chiến này, hưởng lợi nhiều nhất chắc hẳn là người dùng. Cùng RIAV Team điểm qua các kênh “đang gờm” nhất nhé!

1/ Youtube

 

Nói đến Youtube hầu như… công dân trái đất nào cũng biết đến và một cách hiển nhiên, Youtube được mệnh danh là trang mạng xã hội video lớn nhất hành tinh. Sau khi mua lại Youtube, Google đã dồn tâm sức nâng cấp giao diện, phát triển tính năng và mở rộng quy mô của Youtube. Theo thống kê, cứ mỗi phút có hơn 1 tỷ nguời upload video lên và nếu ghép các video này thì được một video lớn có độ dài… 500 giờ!

 

Hinh2_aisohuu_RIAV_260916

Youtube vẫn là lựa chọn tốt nhất cho các nhà sản xuất 

2/ Facebook Video

Facebook là hành tinh lớn thứ hai trong hệ Mặt trời, sau Trái đất (thật khủng khiếp!!!) Tính năng chia sẻ video của Facebook được cải tiến rõ rệt trong những năm gần đây và càng được ưa chuộng. Khi mà người người dùng Facebook, nhà nhà dùng Facebook thì việc các công ty, nhãn hàng chọn upload các video của mình lên Facebook như một lựa chọn thiết yếu. Đây chính là lý do khiến “ông lớn” Youtube đôi khi phải giật mình vì những gì Facebook đã làm được.

 

3/ Vimeo

Vimeo được ví giống như đứa em họ nghệ sĩ của Youtube vậy. Vimeo có các tính năng tương tự Youtube nhưng phù hợp là nơi để gửi gắm các bộ phim ngắn hơn. Bạn tìm thấy mọi kiểu video trên Youtube nhưng đến với Vimeo bạn được bước vào thế giới của những sản phẩm được chăm chút kỹ lưỡng, sáng tạo và đầy tính nghệ thuật hơn. Đặc biệt, Vimeo không có những quảng cáo dài 30 giây trước khi video bắt đầu nên người xem không bị làm phiền hơn so với Youtube.

 

4/ Dailymotion

Dailymotion được xem như là trang chia sẻ video chú ý ưu tiên đến lợi ích của người sử dụng nhất. Giao diện đơn giản dễ sử dụng, các luật bản quyền chặt chẽ là những điểm cộng giúp Dailymotion xây dựng nên cộng đồng ngày càng lớn mạnh và chất lượng.

 

5/ Vine

Kể từ khi Youtube rút khỏi thị trường video có thời lượng ngắn, Vine (sở hữu bởi Twitter) vươn lên phát triển mạnh mẽ thế chỗ. Những đoạn video 6 giây của Vine hút hồn biết bao người và là nơi được chọn mặt gửi vàng để bắt đầu các chiến dịch viral mạnh trên mạng xã hội.

 

6/ Instagram Video

Sau khi được Facebook mua lại với giá 1 triệu đô năm 2012, Instagram thêm tính năng chia sẻ video làm cho trang mạng xã hội này thêm màu sắc sinh động hơn hẳn. Thời gian đầu, Instagram Video chỉ cho phép người dùng đăng tải clip ngắn 15 giây nhưng hiện nay độ dài này đã được nới rộng lên đến 1 phút. Ngoài 400 triệu người dùng có sẵn, sự liên kết trực tiếp với Facebook đã góp phần giúp cho cộng đồng này càng được mở rộng và yêu chuộng hơn nữa.

 

7/ Snapchat

Snapchat là một trang trở nên rất thịnh hành gần đây. Điểm đặc biệt mà ứng dụng này sở hữu nằm ở chỗ tất cả các nội dung video hay ảnh sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn trước khi biến mất mãi mãi. Cách duy nhất để người dùng có thể lưu lại được nội dung hình ảnh gửi đến là chụp ảnh màn hình. Vì sẽ biến mất nhanh chóng sau đó, nên những Story (câu chuyện) được gửi đi trên Snapchat cũng cần được “phản ứng nhanh, hành động lẹ”, rất phù hợp với đối tượng người trẻ thường “kè kè” chiếc điện thoại.

 

8/ Twitter Video

Twitter Video tuy là “người đến sau” trong cuộc chiến này nhưng là một kênh thú vị đáng để chú ý với đầy đủ tính năng như những kênh khác, Mới đây Twitter Video đã gây ngạc nhiên cho cộng đồng mạng khi cho phép người dùng tải lên các video dài đến 140 giây.

Bài: RIAV Team