5 KÊNH DẠY NHIẾP ẢNH TUYỆT VỜI NHẤT TRÊN YOUTUBE

Dù bạn là một lính mới trong lĩnh vực nhiếp ảnh hay đã có thâm niên “lăn lê bò lết” chụp hàng ngàn bức hình, thì những kênh Youtube dạy nhiếp ảnh dưới đây sẽ cung cấp nguồn kiến thức bất tận giúp bạn nâng cao tay nghề bấm máy!

1/ COOPH

Số người theo dõi: 412,000+

Lượt xem: 32,000,000+

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết COOPH (The Cooperative Of Photography) đã sở hữu tới hơn 300,000 người theo dõi khi chỉ mới đăng tải 10 video trên kênh của họ. Tất cả những clip trên đều được đánh giá “5 sao” với rất nhiều lời khuyên và thủ thuật nhiếp ảnh hữu ích mà người xem có thể ứng dụng ngay lập tức.

Clip tạo nên lịch sử cho COOPH chính là 7 Smartphone Tips and Tricks  với hơn 17 triệu lượt xem sau gần 2 năm được upload:


2/ B and H

Số người theo dõi: 454,000+

Lượt xem: 47,000,000+

BHPhoto là một website bán/review đồ công nghệ rất nổi tiếng, vì thế kênh Youtube của hãng này có rất nhiều video giới thiệu và đánh giá sản phẩm. Người xem có thể tìm hiểu những tính năng của các loại máy ảnh từ DLSR hay Mirrorless trước khi quyết định sở hữu nó. Bên cạnh đó là những clip dạy nhiếp ảnh với từ khóa tìm kiếm FocusEd ngay trên kênh này.

Clip nhận được nhiều quan tâm nhất của B&H:

3/ AdoramaTV

Số người theo dõi: 454,000+

Lượt xem: 37,000,000+

AdoramaTV giống như một trường đại học nhiếp ảnh, khi nó cung cấp hơn 200 video cho tất cả những ai đam mê nhiếp ảnh ở tất cả các cấp độ kinh nghiệm, từ người mới bắt đầu cầm máy, có kinh nghiệm hay là chụp ảnh chuyên nghiệp. Nếu bạn mới chập chững bước vào nhiếp ảnh, AdoramaTV là một sự lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu.

Điểm tạo nên sự khác biệt của AdoramaTV với các kênh khác đó là họ có hệ thống chuyên gia nổi tiếng chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức và câu chuyện thú vị của mình cho độc giả mê nhiếp ảnh.

Một clip với kiến thức chuyên nghiệp từ AdoramaTV:

4/ Photographer Overnight

Số người theo dõi: 400.000+

Lượt xem: 14.000.000+

Kênh Youtube này chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thú vị mà những người chụp ảnh thường không để ý. Nếu bạn là người muốn biết cách tạo không khí buổi chụp thật vui vẻ, hay muốn bắt được những khoảnh khắc cười tự nhiên của trẻ nhỏ, thì đây chính là kênh Youtube đáng để cho bạn “đào xới” đấy! Giống như tên gọi “Trở thành nhiếp ảnh gia sau một đêm”, đây được cho là kênh hướng dẫn nhiếp ảnh gần gũi và dễ áp dụng nhất hiện nay trên Youtube.

Clip Những lỗi căn bản người mới tập tành chụp ảnh thường gặp được rất nhiều người quan tâm:

5/ SLR Lounge

Số người theo dõi: 230,000+

Lượt xem: 11,000,000+

Kênh Youtube này rất hữu ích cho những người vừa chập chững bước vào nhiếp ảnh và mới sắm cho mình một chiếc máy ảnh DRSL. Tất cả những kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh, bố cục, cách sử dụng máy ảnh hay sử dụng đèn Flash một cách tốt nhất,… Bên cạnh đó, người xem cũng được cung cấp những khóa học (tutorial) chỉnh sửa ảnh qua những công cụ phổ biến hiện nay như Photoshop hay Lightroom.

SLR Louge thỉnh thoảng còn gửi tặng máy ảnh miễn phí nữa đấy:

RIAV Team