BÍ QUYẾT ĐỂ YOUTUBE “TỰ ĐỘNG” ĐỀ XUẤT VIDEO CỦA BẠN

Có một sự thật là: có đến 40% lượt xem các video là nhờ Youtube “khuyến khích” cho người dùng. Vậy làm sao để video của bạn cũng được Youtube “để mắt đến” mà không cần tốn nhiều công sức? Hãy áp dụng các bí quyết dưới đây do Frederator Networks giới thiệu nhé!

1. Hãy tạo ra video với nội dung siêu đỉnh

Có một câu nói luôn luôn đúng: Nội dung là vua (Content is King). Nội dung video của bạn đủ hay sẽ giữ chân người xem lâu hơn và họ sẽ sẵn sàng chia sẻ video của bạn, một cách tăng lượt view trực tiếp. Mặt khác, Youtube là một tòa nhà nên nó cũng muốn “mặt tiền” phải thiệt đẹp, thiệt xịn, nên nếu nội dung video của bạn hấp dẫn sẽ được Youtube cho nằm ngay góc trung tâm để người người chú ý đúng không?

2. Tối ưu hóa tiêu đề video

Giống như khi tìm kiếm trên Google, các nội dung cùng một chủ đề sẽ được xếp gần sát nhau. Các thuật toán của Youtube cũng như vậy nhưng đặc biệt hơn ở chỗ tiêu đề video sẽ là căn cứ để sắp xếp mức độ liên quan giữa các video. Vậy nên, nếu bạn muốn Youtube “recommend” video của bạn, hãy đầu tư thời gian để đặt tên tiêu đề thiệt kỹ nhé!

3. Tối ưu hóa các phần “râu ria” của video

Phần “râu ria” mà chúng tôi nhắc đến đây gồm: phần M tả và và các Tags. Một trong những lưu ý cần nhớ đó là:

4. Hãy sáng tạo hơn với hình thumbnail

Hình thumbnail giống như một cánh cổng của ngôi nhà vậy. Bạn đầu tư cổng đẹp thì các vị khách sẽ hiểu đằng sau cánh cổng đó cũng phải là nội ngoại thất chất lượng. Theo nghiên cứu, những hình thumbnail hơi màu mè và vui nhộn sẽ thu hút hơn những hình ảnh đơn màu đấy!

5. Bắt đầu tạo nên chuỗi các video

Youtube làm việc theo thuật toán, và vì chỉ là công cụ nên Youtube đôi khi cũng bị lỗi hoặc bị… mệt. Vậy để giảm cường độ công việc, Youtube chọn cách ưu tiên cho những kênh tạo video theo kiểu danh sách phát: những nội dung cùng chủ đề nằm trong một danh sách sẽ được ưu tiên “recommend” hơn. (Và bạn có thể hiểu ngầm đó là cách Youtube… lười biếng, thay vì lùng sục các video liên quan từ các kênh khác, thì Youtube cứ giới thiệu video mà bạn đã sắp xếp sẵn rồi).

Kết luận: Để được Youtube “để mắt tới” yêu cầu bạn phải đầu tư rất nhiều từ nội dung đến hình thức. Thuật toán của Youtube thay đổi liên tục, mỗi ngày luôn có rất nhiều kênh mới xuất hiện và đối thủ của bạn cũng tiến bộ lên từng ngày, vậy nên, để thành công và thu nhiều lợi nhuận từ Youtube điều bắt buộc là bạn phải hiểu những luật chung của nó và tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất có thế.

Bài: RIAV Team