END SCREEN ĐÃ CHÍNH THỨC CẬP NHẬT TOÀN HỆ THỐNG YOUTUBE

Ở bài viết trước RIAV đã giới thiệu về tính năng END SCREEN (Tiếng việt là MÀN HÌNH KẾT THÚC) mới của Youtube, nay bạn không cần phải lo nữa bởi tính năng này đã chính thức cập nhật toàn hệ thống Youtube rồi đấy nhé!

Tính năng Màn hình kết thúc/End Screen cho phép các YouTuber thêm “Thẻ video” hoặc “Thẻ playlist” vào 20s cuối video để gợi ý cho người xem lựa chọn các video tiếp theo. Tiếp theo RIAV Network xin được hướng dẫn cách sử dụng Màn hình kết thúc/End Screen, siêu dễ và hỗ trợ hiệu quả cho các Youtuber luôn đó nha:

Hinh6_RIAV_endscreen_29092016

Bạn chọn Creator Studio, chọn Videos, sau đó nhấn nút Chỉnh sửa/Edit cho một video tùy chọn và nhìn lên tab Chú thích/Annotation sẽ thấy tab Màn hình kết thúc và chú thích/End Screen & Annotation như hình.

Hinh4_RIAV_endscreen_29092016

Bấm vào tab Màn hình kết thúc và chú thích/End Screen & Annotation này hiện lên bảng như sau:

Hinh1_RIAV_endscreen_29092016

Giải thích các chức năng của giao diện End Screen:

1. Xem trước/Preview: xem trước sản phầm sau khi đặt End Screen.

2. Nút Xem/View: Lựa chọn khung để sắp xếp các Thẻ/Card.

3. Nút Nhập từ video/Import from Video: Sao chép 1 End Screen có sẵn từ một video cũ cho video này. Quá tiện cho những ai lười!

4. Nút Sử dụng mẫu…/Use Template…: YouTube có khá nhiều sự mẫu sắp xếp các Thẻ ; chọn Thêm yếu tố/Add element để gắn Thẻ.  Mỗi End Screen bạn được chọn tối đa 4 Thẻ với các thể loại như Video, Playlist, và kênh YouTube.

Hinh7_RIAV_endscreen_29092016

Các mẫu có sẵn để sắp xếp các Thẻ/Card

Hinh3_RIAV_endscreen_29092016

Tùy chọn về Thẻ được gắn

Hinh2_RIAV_endscreen_29092016

Đây là màn hình video sau khi dùng End Screen

Lưu ý: khi sử dụng tính năng End Screen thì các video của bạn sẽ không hiển thị Annotation, và ngược lại nếu bạn muốn sử dụng được Annotation cho video thì phải tắt hết Thẻ trong End Screen.

Rồi bây giờ các Youtuber hãy nhanh tay kiểm tra xem kênh của mình đã được cấp Enad Screen chưa nhé, bạn nào có rồi nhớ dùng ngay cho nóng đấy!

Bài và hình ảnh: RIAV Team