TOP 5 VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT TRONG LỊCH SỬ YOUTUBE

Phần lớn các video được xem nhiều nhất trong lịch sử Youtube đều thuộc thể loại ca nhạc giải trí. Số lượt view được tính dựa trên công cụ của Youtube, không tính lượng view “ảo”. Dưới đây là danh sách 5 video phá vỡ những kỷ lục của Youtube và góp phần tạo nên sự thành công rực rỡ cho mạng xã hội video lớn nhất hành tinh này.

1/ Gangnam Style (Psy): 2,5 tỷ lượt xem

Hinh1_RIAV_top5view_30062016

Gangnam Style là ca khúc đơn thứ 18 của ca sĩ Psy được phát hành giữa năm 2012. Chỉ 6 tháng sau đó ca khúc này đã tạo nên kỷ lục mới cho Youtube: video đầu tiên đạt được 1 tỷ lượt xem trong lịch sử. Gangnam Style sau đó trở thành tâm điểm khi tất cả mọi người ở bất cứ ngành nghề nào từ Tổng thống Mỹ, ca sĩ, công nhân… đều biết điệu nhảy ngựa đặc trưng của ca khúc này.

2/ See you again (Wiz Khalifa ft Charlie Puth): 1,8 tỷ lượt xem

Hinh2_RIAV_top5view_30062016

See you again được upload lên Youtube vào đầu tháng 4 năm 2015 và ngay lập tức trở thành hiện tượng toàn cầu. Đây là ca khúc nhạc phim Furious 7 để tưởng nhớ Paul Walker, diễn viên chính của phim đã mất trong một vụ tai nạn xe. Đây cũng là ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp của Wiz Khalifa và Charlie Puth tính đến thời điểm hiện tại.

3/ Uptown Funk (Mark Ronson ft Bruno Mars): 1,68 tỷ lượt xem

Hinh3_RIAV_top5view_30062016

Video đậm chất âm nhạc đường phố của Mỹ này được phát trên Youtube vào tháng 12/2014. Trong video, Mars, Ronson và an hem Hooligans di chuyển khắp thành phố, mặc những bộ quần áo màu mè và hát hò yêu đời. Chính sự vui vẻ và âm nhạc vui nhộn đã thu hút lượt view cho ca khúc trở lại này của Bruno Mars.

4/ Blank Space (Talor Swift): 1,65 tỷ lượt xem

Hinh4_RIAV_top5view_30062016

Khán giả biết tới Blank Space khi một phần của ca khúc này bị rò rỉ trên mạng trước khi Talor chính thức cho phát hành. Ngay sau đó, Blank Space đã mang lại danh hiệu cho cô nàng tóc vàng này: Nghệ sĩ nữ đầu tiên có MV ca nhạc đạt hơn 1 tỷ người xem đầu tiên. Ngoài ra, Blank Space cũng là video đạt mốc 1 tỷ nhanh nhất trong lịch sử.

5/ Hello (Adele): 1,6 tỷ lượt xem

Hinh5_RIAV_top5view_30062016

Hello chính thức phá vỡ kỷ lục Vevo khi đạt được hơn 27 triệu lượt view ngay trong ngày đầu tiên phát hành (kỷ lục trước đó được lập bởi Wrecking ball của Miley Cyrus với gần 20 triệu lượt view). Cụm từ “Adele Hello” ngay sau đó cũng được cộng đồng mạng tìm kiếm nhiều nhất. Theo thống kê, cứ mỗi tiếng đồng hồ thì có thêm khoảng 1 triệu lượt xem mới cho Hello trong hai ngày đầu phát hành.

Bài viết: RIAV Team

Ảnh: Google